Triệu chứng viêm họng cấp có điểm gì dễ nhận biết?

Cập nhật ngày : 17/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Triệu chứng viêm họng cấp có điểm gì dễ nhận biết?
5 (100%) 3 votes

Khi chúng ta xuất hiện các triệu chứng đau rát họng, ho, khàn tiếng, kèm theo sốt cao… có thể đó là triệu chứng viêm họng cấp. Bệnh này do khuẩn liên cầu xâm nhập gây ra cần phát hiện sớm và xử lý bệnh ngay giai đoạn đầu mới có thể đẩy lùi bệnh nhanh chóng.

Triệu chứng viêm họng cấp là gì?

Người bị viêm họng cấp thường cảm thấy khó chịu trong vài ngày, các triệu chứng sẽ dần giảm nhẹ hoặc sẽ nặng hơn, nguy cơ dẫn đến các biến chứng viêm tai, mũi, phế quản từ viêm họng cấp là rất cao. Cho nên việc tìm hiểu nguyên nhân, nhận biết sớm triệu chứng và áp dụng cách điều trị là điều cần thiết cho tất cả mọi người.

Viêm họng cấp thường có triệu chứng ban đầu là cổ họng đau rát, ho, sốt… ngoài ra còn cảm thấy đau tai, đau nhói khi nuốt.

Cũng có thể kéo theo tắc mũi, chảy nước mũi, hai amidan sưng to và một vài triệu chứng viêm họng cấp chủ yếu sau:

+ Giọng nói thay đổi: Người bệnh còn có thể bị khàn tiếng, đau họng nghiêm trọng vào lúc sáng sớm thức dậy, cảm giác giọng nói yếu đi, âm vang giảm, mệt mỏi nặng trĩu, các triệu chứng này sẽ giảm nhẹ khi người bệnh nói ít hơn. Nhưng lại tái phát ngay sau khi người bệnh nói nhiều, nói to.

triệu chứng viêm họng cấp

Đau rát họng là triệu chứng viêm họng cấp

Tình trạng bệnh biến chuyển không rõ ràng lúc tốt lúc xấu, tái phát liên tục kéo dài thời gian người bệnh cảm thấy khó khăn trong việc phát âm.

+ Cảm giác họng có dị vật: Cảm giác họng có dị vật hoặc cảm thấy trong họng có vật gì đó mắc bên trong muốn ra ngoài nhưng không được, nuốt cũng không trôi.

+ Đau đầu, chóng mặt: Nhiều người bệnh bị viêm họng còn xuất hiện một số triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, thể lực giảm.

Vì những triệu chứng viêm họng cấp khá thường gặp trong cuộc sống hàng ngày nên rất nhiều người lơ là, chủ quan để bệnh tự khỏi hoặc tự ý dùng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bác sỹ chuyên khoa khuyên bạn khi có dấu hiệu viêm họng cấp nên đến chuyên khoa uy tín để khám và áp dụng cách chữa hiệu quả.

Chữa viêm họng cấp bằng cách nào?

+ Dùng thuốc

Dựa vào tình trạng bệnh khác nhau mà lựa chọn thuốc và phương pháp điều trị khác nhau. Thông thường, bác sĩ thường chỉ định dùng các thuốc kháng khuẩn, tiêu viêm, giảm đau…

triệu chứng viêm họng cấp

Điều trị viêm họng

Tuy nhiên các thuốc này cần phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ về liệu lượng, cách dùng và thời gian uống thuốc.

+ Thủ thuật

Thủ thuật truyền thống như đốt điện, tia laser… Với những phương pháp này, bệnh có thể đạt hiệu quả ở một mức độ nào đó, không hết bệnh hẳn, dễ tái phát triệu chứng viêm họng cấp, gây đau, chảy máu, vết thương lớn, hồi phục chậm.

+ Giải pháp hỗ trợ điều trị viêm họng hiệu quả

Bác sĩ phòng khám tai mũi họng Đông Phương giới thiệu với chúng ta phương pháp điều trị viêm họng hiện đại, hoàn hảo, đạt hiệu quả như mong muốn.

Kỹ thuật DNR độ thấp plasma nguồn nhiệt chỉ khoảng 40℃, sử dụng đầu dò thông minh tự động tìm và đánh tan các ổ bệnh, đồng thời điều chỉnh nguồn nhiệt phù hợp không gây tổn thương các vùng khác.

Những ưu điểm của phương pháp này được các bác sĩ đầu ngành đánh giá rất cao và khuyến khích ứng dụng tại các cơ sở chuyên khoa.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X