Trieu chung viem hong hat nếu không để ý rất dễ bỏ qua

Cập nhật ngày : 23/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Trieu chung viem hong hat nếu không để ý rất dễ bỏ qua
5 (100%) 2 votes

Viêm họng hạt là bệnh lý viêm nhiễm họng mãn tính, chủ yếu xảy ra ở người trưởng thành và rất khó điều trị dứt điểm. Trieu chung viem hong hat nếu không để ý rất dễ bỏ qua.

Trieu chung viem hong hat như thế nào?

Theo bác sĩ Đông Phương – phòng khám tai chuyên khoa tai mũi họng uy tín, việc nhận biết sớm các trieu chung viem hong hat giúp chúng ta kịp thời có phương pháp chữa viêm họng hạt hiệu quả, bởi nếu kéo dài tình trạng bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Trieu chung cua viem hong hat có thể nhận biết là:

– Quan sát thấy thành sau họng có nhiều hạt lớn nhỏ dạng như đầu đinh ghim, hạt ngô, những hạt này có thể xuất hiện đơn lẻ hoặt nối liền với nhau bằng dây máu đỏ.

– Bệnh nhân viêm họng hạt mãn tính cảm giác thấy ngứa họng, vướng họng, luôn muốn ho hắng, khạc nhổ.

– Hầu hết các trường hợp đều xuất hiện ho khan không đờm. Hiện tượng này có thể kéo dài hay chỉ trong một lúc tùy theo mức độ bệnh.

– Ngoài ra, trieu chung viem hong hat còn có cảm giác cổ họng bị khô và nóng rát.

–  Đặc biệt, bệnh không gây sốt như các bệnh lý viêm họng thường thấy.

trieu chung viem hong hat

Quan sát trieu chung viem hong hat

Những biến chứng của viêm họng hạt mãn tính

Do trieu chung viem hong hat thường không rõ rệt và dễ nhầm lẫn với bệnh khác nên bệnh nhân không kịp thời phát hiện hoặc chữa bệnh sai bệnh, sai thuốc. Có nhiều người bệnh do không điều trị viêm xoang mũi hiệu quả, dịch mủ chảy từ xoang xuống họng, lâu dài dẫn đến viêm họng hạt mãn tính.

Viêm họng hạt mãn tính nếu không chữa sớm gây nên những biến chứng:

– Áp xe hoặc viêm tấy quanh cổ họng, amidan.

– Gây các bệnh viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm phổi…

– Biến chứng nguy hiểm nhất được cảnh báo là gây thấp tim, viêm khớp, viêm ngoài màng tim, viêm cầu thận…

Ngoài ra, viêm họng hạt kéo dài sẽ khiến cho việc chữa bệnh viêm họng hạt trở nên khó khăn và không thể chữa khỏi hoàn toàn, rất dễ tái phát.

Không hiếm trường hợp viêm họng hạt mãn tính lâu ngày cổ họng bị sưng to, ho chuyển từ không có đờm sang ho có đờm máu, dấu hiệu này thực sự rất nguy hiểm bởi có thể biến chuyển thành bệnh ung thư vòm họng, đe dọa tính mạng người bệnh.

Chính vì thế, khi thấy vùng họng xuất hiện bất cứ các trieu chung viem hong hat nào trong số các dấu hiệu nêu trên thì cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán và đưa ra cach dieu tri viem hong hat kịp thời.

trieu chung viem hong hat

Chữa viêm họng hạt sớm để ngăn chặn tác hại của bệnh

Viem hong hat phai lam sao?

Nhiều người sử dụng meo chua viem hong hat tại nhà nhưng hiệu quả không khả quan bởi các bài thuốc đó chỉ có tác dụng giảm nhẹ trieu chung cua viem hong, không thể chữa dứt điểm bệnh.

Phương pháp chữa viêm họng hạt truyền thống như đốt lạnh, khí dung kháng sinh tại chỗ. Những phương pháp này thường không cho kết quả như mong muốn, bệnh không điều trị triệt để, dễ tái phát.

Điều trị không đúng cách không những khiến bệnh chuyển biến phức tạp hơn mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Phòng khám đa khoa Đông Phương – phòng khám tai chuyên khoa tai mũi họng uy tín đã sử dụng phương plasma DNR trong điều trị trieu chung viem hong hat, phương pháp này sản sinh ra dòng plasma dưới sự kiểm soát trong lập trình máy tính, loại trừ nhanh chóng các tổ chức bệnh. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR bằng nhiệt độ thấp plasma được áp dụng dựa trên sự phát triển không ngừng của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, được đúc kết từ hàng nghìn đợt kiểm tra lâm sàng từ đó nâng cao kỹ thuật, trên cơ sở phân loại để chẩn đoán, kỹ thuật này có thể xác định chính xác để điều trị, trực tiếp tác động lên vùng gây bênh, xóa bỏ tận gốc vùng gốc mà không gây tổn thương vùng lành bệnh.

Với phương pháp điều trị hiện đại này giúp phục hồi các chức năng bảo vệ của khoang họng, quá trình điều trị an toàn, không đau đớn, không chảy máu, hồi phục nhanh, tránh việc điều trị bằng phương pháp gây tái phát nhiều lần và tăng chi phí điều trị, nhận được đánh giá cao của nhiều bệnh nhân.

Trieu chung viem hong hat nếu không chú ý sẽ rất dễ bỏ qua, bổ sung kiến thức, nhận biết bệnh sớm và điều trị hiệu quả là lời khuyên của bác sỹ dành cho bạn.

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X