Trieu chung viem mui di ung có phải là hắt hơi nhiều không?

Cập nhật ngày : 30/07/2017    Người đăng : Nguyễn Hiền   
Trieu chung viem mui di ung có phải là hắt hơi nhiều không?
5 (100%) 3 votes

Hắt hơi là một hiện tượng thường gặp, đây cũng là trieu chung viem mui di ung điển hình tuy nhiên chỉ căn cứ vào một dấu hiệu thì không thể khẳng định chắc chắn là mắc bệnh gì được.

Trieu chung viem mui di ung có phải là hắt hơi nhiều không?

Hắt hơi là một loại hiện tượng thường gặp , khi cảm cúm cũng sẽ xuất hiện triệu chứng này. Các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng cũng tương tự với các triệu chứng của bệnh mũi khác, vì vậy, nếu chẩn đoán sai, cũng sẽ là nguyên nhân phát bệnh và chua viem mui di ung sai lầm. Vậy bệnh viêm mũi dị ứng có những triệu chứng nào?

Tắc mũi

Viêm mũi dị ứng và bệnh cảm cúm đều xuất hiện các triệu chứng nghẹt mũi, bình thường nếu nghẹt mũi liên tục vượt quá 7 ngày có khả năng sẽ là bệnh viêm mũi dị ứng, mà không phải là bệnh cảm cúm.

Hắt hơi

Cảm cúm sẽ gây hắt hơi, tuy nhiên sô lần không nhiều, mà một trong những trieu chung viem mui di ung là hắt hơi liên tục, có người thậm chí một ngày còn hắt hơi liên tục mười mấy lần.

Chảy nước mũi

Từ những triệu chứng kèm theo bệnh cảm cúm có thể thấy, chảy nước mũi thường xuất hiện ở giai đoạn đầu, hơn nữa lượng dịch mũi không quá nhiều, tuy nhiên bệnh viêm mũi dị ứng lại ngược lại, khi hắt hơi còn kèm theo hiện tượng chảy nước mũi. Ngoài ra, chảy nước mũi cũng là dấu hiệu khi bị viêm xoang, benh polyp mui, vẹo vách ngăn mũi,…

trieu chung viem mui di ung?

Hắt hơi nhiều có phải trieu chung viem mui di ung?

Ngứa mũi

Khi bị cảm cúm, triệu chứng chủ yếu của mũi là bị nghẹt mũi trong thời gian dài, hơn nữa khi mắc bệnh viêm mũi dị ứng, khoang mũi sẽ rất ngứa, không chịu được nên phải liên tục dùng tay để ngoáy mũi. Khi bị ngửa mũi nghiêm trọng còn kèm theo hiện tượng ngứa ở một số vùng khác như mắt, tai, họng…

Triệu chứng toàn thân

Bệnh cảm cúm thường sẽ xuất hiện một số triệu chứng toàn thân, như sốt, cơ thể thiếu lực, mỏi nhức chân tay… viêm mũi dị ứng do phản ứng dị ứng của một số vật chất lên niêm mạc mũi mà gây ra, vì vậy khi phát tác khả năng xuất hiện các triệu chứng toàn thân là tương đối ít.

Tìm hiểu các trieu chung viem mui di ung sẽ giúp chúng ta phát hiện ra bệnh sớm, sau khi phát bệnh nên kịp thời tiếp nhận điều tri benh viem mui di ung, để tránh tình trạng bệnh biến hóa sau này, thậm chí còn gây ra một số biến chứng khó lường.

Các yếu tố gây ra bệnh viêm mũi dị ứng có rất nhiều, vì vậy  tốt nhất nên làm tốt công tác phòng ngừa điều trị. Khi mắc bệnh viêm mũi dị ứng không nên quá lo lắng, nên kịp thời đến các chuyên khoa tai mui hong chính quy để điều trị.

trieu chung viem mui di ung?

Thăm khám để xác định bệnh

Phòng bệnh polyp mũi như thế nào?

Để có thể phòng chống viêm mũi dị ứng, có thể thực hiện những việc sau:

– Hạn chế tiếp xúc với khói bụi: Giảm thiểu những tác động từ khói bụi ôi nhiễm, không nên tiếp xúc thường xuyên với môi trường độc hại. Đặc biệt, cần đeo khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài để hạn chế những tác động môi trường.

– Thực phẩm: Với những người có cơ địa dị ứng với một số loại thực phẩm, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng những loại món ăn được chế biến từ những thực phẩm đó. Điều này sẽ không tốt cho sức khỏe và tình trạng bệnh của bạn.

– Thực hiện vệ sinh: Giữ gìn môi trường sống sạch sẽ, thường xuyên lau dọn nhà cửa cũng là cách để bạn hạn chế căn bệnh tai mũi họng kể trên. Điều này sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt cũng như phòng tránh nhiều bệnh tật khác nữa.

Phòng chống viêm mũi dị ứng không khó chỉ cần chúng ta thay đổi thói quen không tốt, tìm hiểu thông tin về bệnh để có thể chủ động “đối phó” là có thể ngăn ngừa đáng kể. Nếu xuất hiện trieu chung viem mui di ung, không nên tùy tiện dùng thuốc, kể cả thuốc tri benh viem mui di ung bang thuoc nam, tri benh viem mui di ung thoi tiet,.. hãy gặp bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị.

trang thiet bi Trang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vien Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhan Thực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X