Tự dưng đau đầu ù tai mệt mỏi mà không biết bị làm sao?

Cập nhật ngày : 06/08/2017    Người đăng : Nguyễn Hiền   
Tự dưng đau đầu ù tai mệt mỏi mà không biết bị làm sao?
5 (100%) 2 votes

Rất nhiều bệnh nhân tự dưng bị đau đầu ù tai mệt mỏi, thậm chí thường xuyên bị như vậy  luôn thắc mắc không biết mình bị làm sao nhưng lại không đi thăm khám.

Đau đầu ù tai mệt mỏi mà không biết là bị làm sao?

Đau đầu, ù tai, mệt mỏi là triệu chứng rất nhiều người gặp phải, không phải ngẫu nhiên bạn bị ù tai phải, đau đầu triền miên, thường xuyên mệt mỏi như vậy. Bác sỹ tư vấn cho biết, có hàng loạt nguyên nhân là “thủ phạm” của tình trạng này.

– Các bệnh ở ngoài tai: Viêm màng nhĩ bên ngoài, dáy tai nhiều gây tắc, dị vật ngoài tai, viêm tai giữa cất tính và mãn tính, thủng màng nhĩ, xơ cứng tai, hội chứng chóng mặt do bệnh tai gây nên, ù tai dây thần kinh thính giác… đều có thể gây ù tai.

– Các bệnh mạch máu cũng có thể gây chứng ù tai như: u hình cầu tĩnh mạch cổ, giãn tĩnh mạch tai, dị hình huyết quản, u mạch máu… Nếu là ù tai tĩnh mạch phần lớn có thể xuất hiện tạp âm, nếu ù tai động mạch thì nghe như nhịp đập của tim. Những bệnh này có thể gây đau đầu ù tai mệt mỏi.

– Rối loạn thần kinh thực vật cũng có chứng ù tai, thiểu năng tuần hoàn não, cao huyết áp, thiếu máu cơ thể, tiểu đường, suy dinh dưỡng, đều có chứng ù tai.

Đau đầu ù tai mệt mỏi

Đau đầu ù tai mệt mỏi là bị làm sao?

– Do tác dụng phụ của một số thuốc: Streptomicine, gentamycine… cũng gây ù tai và còn làm giảm thính lực.

– Chứng mất ngủ nguyên phát do căng thẳng tâm lý gây mệt mỏi và cũng có thể dẫn đến ù tai.

– Làm việc trong môi trường tiếng ồn, tiếp xúc với tiếng nổ trong thời gian kéo dài cũng gây ra ù tai

– Sử dụng các chất kích thích kéo dài như cà phê, rượu, bia, thuốc lá nguy có cao gây đau đầu ù tai mệt mỏi.

– Các bệnh mũi họng liên quan như viêm họng, viêm amidan, viêm xoang gây ù tai, vẹo vách ngăn mũi, polyp mũi gây hiện tượng ù tai kéo dài, một loạt các triệu chứng khó chịu khác đi kèm như nghẹt mũi, đau đầu, mệt mỏi…

Như vậy trong tất cả những bệnh lý và những nguyên nhân nói trên gây chứng ù tai thì khả năng liên quan trực tiếp đó là các bệnh ở tai.. Mỗi khi cơ thể mệt mỏi do làm việc quá sức hoặc do một lý do nào đó thì chứng ù tai càng tăng lên.

Tiếng ù tai đôi khi như tiếng ve kêu rõ nhất là khi ban đêm yên tĩnh. Triệu chứng đau đầu ù tai mệt mỏi cũng còn do rất nhiều nguyên nhân khó xác định khác. Để khám và điều trị chứng ù tai, bạn hãy đến khoa tai mũi họng để khám, nội soi tai, chụp phim… để xác định rõ ràng hơn và có hướng điều trị tốt nhất cho bạn.

Đau đầu ù tai mệt mỏi

Đến gặp bác sỹ để tìm ra nguyên nhân chính xác

Lam the nao de het u tai? ù tai chữa được không?

Như đã nói ở trên, nguyên nhân gây ù tai khá phức tạp, chỉ khi xác định chính xác nguyên nhân bệnh mới có thể đưa ra hướng điều trị phù hợp và hiệu quả.

Đối với chứng ù tai, thường có hai hướng điều trị cơ bản mà bất cứ cơ sở chuyên khoa tai mũi họng nào cũng áp dụng đó là điều trị triệu chứng và điều trị nguyên nhân, hoặc kết hợp cả hai.

+ Điều trị triệu chứng

Chính là phương pháp khống chế tiếng ù trong tai bằng các liệu pháp chủ yếu như dùng thuốc đông – tây y, dùng máy trợ thính, dùng liệu pháp che lấp tiếng ù, liệu pháp kích hoạt thần kinh thính giác,.. tùy thuộc vào tình trạng đau đầu ù tai mệt mỏi của từng bệnh nhân để điều chỉnh phương pháp sao cho hiệu quả nhất.

+ Điều trị nguyên nhân

Là cach lam het u tai bằng việc triệt tiêu từ nguyên nhân bệnh, nếu là các bệnh tai mũi họng  như viêm xoang ù tai, viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, viêm họng, viêm amidan,… thì cần xác định đúng bệnh, điều trị triệt để bệnh đó. Trường hợp có liên quan đến các bệnh trong cơ thể gây đau đầu ù tai mệt mỏi cần phối hợp với các chuyên khoa đó để khống chế bệnh, ngăn chặn tác hại.

trang thiet bi Trang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vien Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhan Thực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X