Tự nhiên bị ù tai có phải do nhiễm độc thuốc không?

Cập nhật ngày : 14/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Tự nhiên bị ù tai có phải do nhiễm độc thuốc không?
5 (100%) 2 votes

Tự nhiên bị ù tai là một triệu chứng trong hệ thống xử lý âm thanh của cơ quan thính giác chứ và là biểu hiện của nhiều bệnh khác nhau, trong đó nhiễm độc thuốc là một nguyên nhân.

Tự nhiên bị ù tai có phải do nhiễm độc thuốc?

Các loại thuốc cũng là một trong các “thủ phạm” rất thường gặp gây ù tai, tìm hiểu rõ điều này sẽ giúp chúng ta có cách chữa ù tai đúng đắn. Một số thuốc thường gặp có thể gây ra ù tai như:

– Aspirin

– Một số thuốc chữa cao huyết áp

– Một số thuốc kháng sinh

– Một số thuốc trị trầm cảm và lo lắng

Tự nhiên bị ù tai

Tự nhiên bị ù tai có phải do nhiễm độc thuốc?

– Một số thuốc antihistamine

– Một số thuốc giảm đau, chống viêm

– Một số thuốc an thần

Nhiễm độc thuốc có thể khiến bạn tự nhiên bị ù tai, tự nhiên ù tai trái, ù tai choáng váng, bị ù tai và chóng mặt, bị ù tai nhức đầu tuy nhiên đó không phải là nguyên nhân của tất cả các trường hợp, ù tai còn do nhiều nguyên nhân khác gây ra:

+ Tuổi tác

Người già cùng với sự lão hoá sẽ khiến cho hệ thống thính giác gặp trở ngại, một số tác động khách quan khác như âm thanh quá lớn hoặc đột ngột hoặc kéo dài cũng dẫn đến ù tai.

+ Ngoại thương

Là các chấn thương vùng đầu, mặt, cổ… hay đơn giản chỉ là cái bạt tai cũng có thể khiến tai bị ù. Áp lực ống tai ngoài thay đổi như  khi đi máy bay, bơi lội… cũng khiến bạn tự nhiên bị ù tai.

+ Bệnh về tai

Như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, viêm ống tai ngoài… được xem là nguyên nhân điển hình gây ù tai.

 

Tự nhiên bị ù tai

Bệnh về tai ảnh hưởng đến thính lực của bạn

 

+ Bệnh hệ thống tim mạch

Như bệnh cao huyết áp, phình động mạch…

+ Rối loạn chuyển hoá gây xốp xơ tai

Hiện tượng này làm cứng khớp xương con khiến cho hệ thống này không rung động được, dẫn đến cản trở âm thanh, tự nhiên bị ù tai.

+ Các bệnh lý thoái hoá xương khớp

Ví dụ như bệnh thoái hoá đốt sống cổ…khiến bạn cảm giác ngủ dậy bị ù tai hoặc có triệu chứng ù tai đau đầu.

Ù tai lâu dài sẽ dẫn đến suy giảm khả năng nghe thậm chí là điếc. Ù tai nặng có thể ảnh hưởng đến nội dung nghe, thường nghe thấy âm thanh nhưng không thể phán đoán được người khác đang nói gì.

Ù tai liên tục thường làm cho bệnh nhân khủng hoảng lớn, áp lực tâm lý cực mạnh. Ù tai càng khó chịu hơn lúc đêm khuya yên tĩnh, làm cho người bệnh khó đi vào giấc ngủ, ngủ cũng không sâu. Giấc ngủ rơi vào tuần hoàn ác tính. Ù tai nghiêm trọng lâu dài có thể làm cho người bệnh có tâm lý  lo lắng, tâm trạng hỗn loạn, lo âu, trầm cảm…

Ù tai nhẹ có thể dùng thuốc để điều trị như thuốc chống co giật, tiêu viêm, kháng sinh và thuốc an thần giúp bệnh nhân có thể ngủ ngon hơn. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, không nên dùng thuốc quá lâu sẽ phát sinh thêm nhiều biến chứng.

Bệnh nhân muốn tìm hiểu thêm có thể liên hệ tư vấn trực tuyến hoặc đến trực tiếp phòng khám tai mũi họng tại hà nội để được thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời, nhanh chóng loại bỏ hiện tượng tự nhiên bị ù tai.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X