U tai la trieu chung gi? có gây hại gì cho sức khỏe không?

Cập nhật ngày : 09/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
U tai la trieu chung gi? có gây hại gì cho sức khỏe không?
5 (100%) 1 vote

Theo các bác sỹ ù tai là một triệu chứng chứ không phải là bệnh, cảnh báo cho một sự bất ổn đang xảy ra đối với hệ thống xử lý âm thanh. Vậy, u tai la trieu chung gi? có gây hại gì cho sức khỏe không?

U tai la trieu chung gi?

Rất nhiều người đột nhiên bị ù tai, hay bi u tai mà không hiểu tại sao, hay ù tai là triệu chứng của bệnh gì là nỗi lo lắng của tất cả bệnh nhân. Theo bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng, có rất nhiều nguyên nhân gây ù tai. Để biết u tai la trieu chung gi cần xem xét đến các yếu tố này.

+ Bệnh về tai

Như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, viêm ống tai ngoài… được xem là nguyên nhân điển hình gây ù tai.

+ Bệnh hệ thống tim mạch

Như bệnh cao huyết áp, phình động mạch…

+ Rối loạn chuyển hoá gây xốp xơ tai

Hiện tượng này làm cứng khớp xương con khiến cho hệ thống này không rung động được, dẫn đến cản trở âm thanh.

U tai la trieu chung gi

U tai la trieu chung gi vậy?

+ Các bệnh lý thoái hoá xương khớp

Ví dụ như bệnh thoái hoá đốt sống cổ…

Ngoài những nguyên nhân bệnh, những yếu tố dưới đây cũng giải đáp cho thắc mắc u tai la trieu chung gi:

+ Tuổi tác

Người già cùng với sự lão hoá sẽ khiến cho hệ thống thính giác gặp trở ngại, một số tác động khách quan khác như âm thanh quá lớn hoặc đột ngột hoặc kéo dài cũng dẫn đến ù tai.

+ Ngoại thương

Là các chấn thương vùng đầu, mặt, cổ… hay đơn giản chỉ là cái bạt tai cũng có thể khiến tai bị ù. Áp lực ống tai ngoài thay đổi như  khi đi máy bay, bơi lội… cũng là nguyên nhân.

+ Nhiễm độc do dùng thuốc

Các thuốc dùng chữa các bệnh trên cơ thể cũng là một trong những yếu tố chính gây ù tai.

Ù tai có gây hại như thế nào?

+ Ù tai lâu ngày dẫn đến điếc

Ù tai lâu dài sẽ dẫn đến suy giảm khả năng nghe thậm chí là điếc. Ù tai nặng có thể ảnh hưởng đến nội dung nghe, thường nghe thấy âm thanh nhưng không thể phán đoán được người khác đang nói gì.

U tai la trieu chung gi

Điều trị sớm ngăn chặn tác hại của bệnh

+  Áp lực tinh thần trầm trọng

Ù tai liên tục thường làm cho bệnh nhân khủng hoảng lớn, áp lực tâm lý cực mạnh. Ù tai càng khó chịu hơn lúc đêm khuya yên tĩnh, làm cho người bệnh khó đi vào giấc ngủ, ngủ cũng không sâu. Giấc ngủ rơi vào tuần hoàn ác tính. Ù tai nghiêm trọng lâu dài có thể làm cho người bệnh có tâm lý  lo lắng, tâm trạng hỗn loạn, lo âu, trầm cảm…

+ Ảnh hưởng đến công việc và học tập

Do không nghe rõ lời nói của người khác đặc biệt là lời nói của cấp trên và giáo viên nên hiệu quả công việc giảm sút, dần dần mất đi cảm hứng với công việc và học tập.

Ù tai nhẹ có thể dùng thuốc để điều trị như thuốc chống co giật, tiêu viêm, kháng sinh và thuốc an thần giúp bệnh nhân có thể ngủ ngon hơn. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, không nên dùng thuốc quá lâu sẽ phát sinh thêm nhiều biến chứng. Vậy bị ù tai làm sao hết đây?

Trước tiên cần thăm khám tại chuyên khoa xác định chính xác u tai la trieu chung gi sau đó bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho bạn.

Điều trị ù tai bằng kỹ thuật hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay là sự kết hợp của các thiết bị như máy điều trị ù tai, máy đo âm kháng trở, máy đo thính lực… Lợi dụng nguyên lý âm tần cộng hưởng khống chế ốc tai và ngăn chặn bệnh biến thông qua thần kinh trung ương thính giác, từ đó giảm nhẹ hoặc khống chế cảm giác ù tai ở bệnh nhân.

Thao tác điều trị khá đơn giản nhưng lại có tính bền, phù hợp để điều trị các loại ù tai truyền dẫn, ù tai thần kinh cảm âm… Phương pháp này đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân khôi phục thính lực, loại bỏ hiệu quả tiếng ù trong tai.

Trên đây là phân tích u tai la trieu chung gi, bi u tai la benh gi, bị ù tai là dấu hiệu bệnh gì, bi u tai nen uong thuoc gi, hay bị ù tai phải là bệnh gì, hay ù tai là triệu chứng của bệnh gì??? đồng thời nêu ra tác hại và hướng điều trị cho bệnh nhân, để áp dụng phương pháp điều trị phù hợp, bạn nên đến cơ sở chuyên khoa tai mũi họng khám và chữa bệnh .

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X