Vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi hiệu quả thế nào?

Cập nhật ngày : 01/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi hiệu quả thế nào?
5 (100%) 2 votes

Vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi là thủ thuật hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay, vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào? hiệu quả ra sao?

Vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi

Thủng màng nhĩ lâu ngày không được điều trị sẽ gây ra những biến chứng nặng nề về sau, trong đó phải kể đến viêm xương chũm hay nặng hơn những ổ viêm trong tai sẽ trực tiếp làm ảnh hưởng và lây lan sang các vùng khác như: viêm xe não, liệt mặt, viêm xoang tĩnh mạch bên và áp xe não … Việc điều trị thung mang nhi lúc này là vô cùng cần thiết và kịp thời để tránh những hậy quả nguy hiểm về sau.

Thủ thuật vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi đang là phương pháp mang lại hiệu quả và đảm bảo nhất hiện nay. Thông qua phẫu thuật nội soi vá màng nhĩ, thính giác của bệnh nhân sẽ được khôi phục dần dần.

Tuy nhiên, việc phẫu thuật vá màng nhĩ phải được thông qua thăm khám và kết luận  của các bác sỹ. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân phải được điều trị nội khoa trong một thời gian, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phẫu thuật vá màng nhĩ được thực hiện một cách nhanh chóng, cẩn thận và an toàn.

Vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi

Vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi có hiệu quả?

Phòng khám đa khoa Đông Phương là một trong những địa chỉ thực hiện phẫu thuật vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi an toàn, hiệu quả hàng đầu hiện nay tại Hà Nội.

Vật liệu thường được sử dụng để vá màng nhĩ là cân cơ thái dương, mỡ, màng sụn, sụn hoặc tĩnh mạch. Cân cơ thái dương được sử dụng nhiều hơn cả vì hiệu quả và dễ lấy qua vết mổ. Vật liệu được sử dụng để tái tạo sự liên tục của chuỗi xương con là từ chính xương con (thường là xương đe), xương con nhân tạo là những bộ phận giả làm bằng teflon, silicon, titanium…

Vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi tại Đông Phương dựa trên nguyên tắc khôi phục màng nhĩ, nâng cao thính lực thông qua kỹ thuật hiển vi Leica cho hình ảnh được hiển thị rõ nét và hệ thống giám sát dự phòng thông minh luôn giám sát kịp thời trong khu vực phẫu thuật, giúp loại bỏ các tổ chức gây bệnh trong tai. Kỹ thuật tạo hình màng nhĩ này đạt mục đích sửa lại màng nhĩ và khôi phục toàn bộ tính liên tục cũng như tính linh hoạt của chuỗi xương nghe.

Vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi

Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh

Theo các bác sỹ, trong các cuộc phẫu thuật tai, khả năng lành bệnh và hồi phục chức năng nghe rất khác nhau phụ thuộc nhiều yếu tố như vị trí – kích thước lỗ thủng, tổn thương chuỗi xương con và tình trạng bệnh lý xương chũm, viêm tai giữa bệnh nhân mắc phải.

Phẫu thuật vá màng nhĩ bằng phương pháp nội là phương pháp tối ưu và hiệu quả hơn cả. Bệnh nhân khi đến phẫu thuật và màng nhĩ bằng phương pháp nội soi tại chuyên khoa tai mũi họng Đông Phương sẽ được thăm khám và kiểm tra kĩ càng trước khi đưa ra kết luận điều trị phẫu thuật cuối cùng cho từng trường hợp bệnh nhân.

Bi thung mang nhi co nguy hiem khong? bi thung mang nhi co sao khong? bi thung mang nhi co chua duoc khong? phụ thuộc vào sự nhận biết sớm triệu chứng và điều trị kịp thời, lựa chọn đúng phương pháp, hợp tác với bác sỹ của bệnh nhân do đó trước tiên cần đến chuyên khoa tai ngay khi phát hiện bị thủng màng nhĩ.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X