Viêm amidan 1 bên là tình trạng bệnh như thế nào?

Cập nhật ngày : 16/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Viêm amidan 1 bên là tình trạng bệnh như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Viêm amidan là tổn thương viêm nhiễm do vi khuẩn hoặc virus gây ra. Dù là bệnh quá quen thuộc nhưng tình trạng viêm amidan 1 bên là như thế nào thì không nhiều người hiểu rõ

Nguyên nhân gây viêm amidan 1 bên

Amidan to hoặc sưng amidan một  bên đều do bệnh viêm amidan cấp tính gây ra. Mà nguyên nhân gây viêm amidan cấp tính thường do virus và có một số trường hợp là do vi khuẩn tấn công vào khu vực amidan.

Những biểu hiện khi bị viêm amidan

+ Amidan sưng to 1 bên

+ Bênh nhân sốt cao, hơi thở hôi, người mệt mỏi.

+ Đau trong họng, kéo dài hàng giờ và có thể kèm theo khó nuốt là những dấu hiệu viêm amidan điển hình.

+ Đau có thể lan lên tai, amidan sưng và được phủ bởi những chấm trắng, có thể sưng hạch dưới hàm và hạch cổ, đau đầu…

+ Viêm amidan 1 bên có thể gây mất tiếng hoặc thay đổi giọng nói.

viêm amidan 1 bên

Tình trạng viêm amidan 1 bên

Các biến chứng khi bị viêm amidan

Viêm amidan có thể gây ra nhiều biến chứng:

+ Tại chỗ: Áp xe amidan, viêm tấy quanh amidan…

+ Biến chứng gần: Viêm thanh khí phế quản, viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm tấy hạch dưới hàm, viêm tấy, áp-xe thành bên họng, viêm amidan nổi hạch cổ, viêm amidan đau tai,…

+ Biến chứng toàn thân: Hội chứng ngưng thở khi ngủ ở trẻ nhỏ, amidan quá lớn gây khó nuốt, khó thở, khó phát âm, bệnh viêm amidan cấp ở trẻ ảnh hưởng đến sinh hoạt và sự phát triển của trẻ

+ Biến chứng xa: Viêm thận, viêm khớp, viêm tim, nhiễm khuẩn huyết.

Viêm amidan 1 bên hay cả hai bên đều ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, tinh thần và sức khỏe cơ thể vì vậy cần thăm khám kỹ lưỡng tại cơ sở chuyên khoa rồi áp dụng cách chữa kịp thời để ngăn chặn tác hại của bệnh.

Chữa viêm amidan một bên như thế nào?

Cũng giống như điều trị viêm amidan hai bên, có rất nhiều phương pháp chữa viêm amidan:

– Sử dụng thuốc: Mục đích là dùng kháng sinh tiêu viêm. Tuy nhiên, hầu như nó chỉ có tác dụng tiêu viêm bộ phận chứ không thể diệt sạch vi khuẩn tồn tại ở đáy lưỡi và trong hố amidan. Vì vậy, bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào.

viêm amidan 1 bên

Điều trị viêm amidan dựa vào tình trạng bệnh

– Thủ thuật cắt amidan: Cách làm này cần phải cân nhắc rất kỹ lưỡng nếu không có thể gây hại tới bệnh nhân. Vì cắt amidan cũng tồn tại những rủi ro, biến chứng và gánh nặng kinh tế khá lớn. Do đó, biện pháp này chỉ được dùng trong một vài trường hợp cụ thể.

Nhận thấy nhu cầu cấp bách của bệnh nhân, phòng khám tai mũi họng Đông Phương đã đưa vào sử dụng kỹ thuật nhiệt xâm lấn tối thiểu DNR để hỗ trợ điều trị căn bệnh khó chịu này. Việc thay thế nhiệt năng bằng động năng với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đã cải tiến hiệu quả một cách rõ rệt.

Bên cạnh đó, dòng điện nhiệt độ thấp plasma kết hợp với sự chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh giúp sản sinh các hạt ion plasma có khả năng phá vỡ các liên kết phân tử nhằm triệt tiêu ổ viêm cũng như khắc phục được tình trạng chảy máu trên bề mặt.

Ưu điểm của phương pháp hỗ trợ điều trị viêm amidan:

– Ít tổn thương: Nhờ vào việc sử dụng dòng điện thấp, đầu dò tiếp cận trực tiếp tới ổ bệnh nên vết thương nhỏ.

– Hiệu quả cao, ổn định và ít chảy máu: Đầu dò thông minh có thể loại bỏ ổ bệnh và viêm nhiễm đồng thời làm đông các mạch máu, cầm máu nhanh.

Lời khuyên: Viêm amidan 1 bên hay cả hai bên đều có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cần hiểu biết về bệnh viêm amidan triệu chứng, nguyên nhân, tác hại,.. để có thể nhận biết, thăm khám sớm và điều trị kịp thời ngăn chặn tác hại đối với sức khỏe cơ thể.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X