Viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không bác sỹ?

Cập nhật ngày : 24/09/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không bác sỹ?
5 (100%) 3 votes

Viêm amidan tồn tại ở nhiều dạng khác nhau, tùy từng mức độ bệnh mà có ảnh hưởng nhất định đến cơ thể người bệnh. Viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không là thắc mắc của bệnh nhân.

Viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không?

Viêm amidan có mủ là tình trạng viêm nhiễm ở cả hai khối amidan, trên bề mặt và các hốc amidan chứa đầy mủ trắng do vi khuẩn tích tụ lâu ngày gây nên.

Những triệu chứng khó chịu của viêm amidan không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của người bệnh, nếu không kịp thời điều trị, bệnh có thể gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng.

+ Biến chứng tại chỗ

Viêm tấy và áp-xe quanh amidan là biến chứng được nhắc đến nhiều nhất khi bị viêm amidan, cũng là giải đáp cho thắc mắc viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không, biến chứng này chủ yếu xảy ra với bệnh nhân viêm amidan cấp không được điều trị khỏi hoặc điều trị không đúng cách khiến cho ổ nhiễm khuẩn lan dần tạo thành mủ giữa hốc, bao quanh bề mặt amidan. Bệnh nhân thường cảm thấy đau tăng lên, đau lan lên tai, nuốt đau, há miệng khó khăn…

Viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không

Viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không

+ Biến chứng vùng lân cận

Viêm amidan có mủ thường dẫn đến các bệnh lý kế cận như viêm họng, viêm thanh quản, viêm mũi, viêm xoang, viêm tai…

+ Biến chứng toàn thân

Các bác sĩ phong kham chuyen khoa tai mui hong Dong Phuong cho biết, cần cảnh giác với các biến chứng toàn thân có thể xảy đến do viêm amidan có mủ gây ra, viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không, có thể kể đến các biến chứng xa nhưng vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng nhất là trẻ nhỏ như nhiễm khuẩn huyết, thấp tim thấp khớp, viêm cầu thận cấp…

Với những biến chứng trên, chúng ta có thể thấy, việc chậm trễ trong việc điều trị viêm amidan có mủ là điều thật tai hại.

Chữa viêm amidan hốc mủ như thế nào?

Bệnh nhân viêm amidan, viêm họng hay các bệnh thường gặp không nên tự ý dùng thuốc, nhất là các thuốc có nhiều phản ứng phụ, khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không thì bệnh nhân cũng nên đến các bệnh viện, phong kham chuyen khoa tai mui hong để điều trị trong thời gian sớm nhất. Dựa trên tình hình bệnh cụ thể của người bệnh để bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp giúp bệnh nhân nhanh chóng loại bỏ bệnh.

Viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không

Khám và chữa trị viêm amidan ngăn chặn biến chứng

Nhiều trường hợp có thể được chỉ định cắt amidan, đây là hình thức tiểu phẫu nhằm loại bỏ tổ chức amidan đã trở thành ổ viêm nhiễm chứa đầy vi khuẩn mà không còn khả năng miễn dịch. Tuy nhiên không phải ai bị viêm amidan cũng phải cắt amidan vì vậy việc đến cơ sở y tế khám bệnh là điều nên làm đối với tất cả trường hợp.

Bệnh nhân viêm amidan có mủ không nên chỉ thắc mắc viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không mà cần nhận ra tình trạng bệnh của mình không hề nhẹ, tuyệt đối không chậm trễ việc điều trị bệnh sẽ rất tai hại và có thể đe dọa đến tính mạng.

Có nhiều phương pháp chữa viêm amidan, như chữa bằng phương pháp dân gian, đông y, kháng sinh… Tuy nhiên phương pháp này chỉ có hiệu quả đối với những trường hợp viêm amidan cấp. Bệnh nặng hơn cần phải dùng những liệu pháp khác. Cắt amidan là phẫu thuật được chỉ định đối với từng trường hợp bệnh cụ thể, không phải ai cũng cắt được.

Vì vậy, trường hợp của bạn muốn hiểu rõ viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không, đang gây ra những biến chứng gì cần phải đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra tình trạng bệnh cụ thể, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Phòng khám chuyên khoa tai mũi họng Đông Phương đã điều trị khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân viêm amidan mạn, viêm amidan mủ và các bệnh vùng họng phức tạp nhất bằng kĩ thuật hiện đại, với đội ngũ y bác sĩ giỏi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đến chữa trị, quá trình điều trị ngắn, an toàn, triệt để, hồi phục nhanh.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X