Viêm amidan mủ uống thuốc gì rất nhiều người không biết

Cập nhật ngày : 29/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Viêm amidan mủ uống thuốc gì rất nhiều người không biết
5 (100%) 1 vote

Bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể bị viêm amidan một lần hoặc nhiều lần trong đời. Viêm amidan mủ uống thuốc gì là điều rất nhiều người không biết.

Viêm amidan mủ uống thuốc gì?

Thuốc Đông y chữa viêm amidan

+ Thuốc uống tiêu đờm, giải độc: Cách chữa viêm amidan hốc mủ này nhằm giảm các triệu chứng như ngứa rát cổ họng, khản tiếng, mấy tiếng… Các vị thuốc được dùng là trần bì, bán hạ, bạch linh, cam thảo, huyền sâm và một số thảo dược quý khác.

Các thuốc này được uống dưới dạng cao, pha với 200ml nước sôi cho mỗi viên cao, uống khi còn ấm. Người lớn ngày uống 2 viên vào buổi sáng và buổi tối, sau ăn khoảng 30 phút.

+ Thuốc tiêu viêm, giảm sưng: Bao gồm các thảo dược và các vị thuốc như bồ công anh, kim ngân cành, ké đầu ngựa… Cách uống thuốc pha nước tương tự như thuốc trên, liều lượng mỗi ngày chỉ uống 1 viên sau bữa ăn trưa 30 phút, đây cũng là cách chữa để tham khảo khi chữa biết viêm amidan mủ uống thuốc gì.

+ Thuốc bổ phế, giảm ho: Cam thảo, huyền sâm, cát cánh, kha tử… bào chế thành viên ngậm, tùy theo lứa tuổi mà có liều lượng ngậm nhất định.

Những bài thuốc đông y trên giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi các triệu chứng như đau rát, ngứa họng, họng đỏ, ho khan, ho có đờm, amidan sưng hoặc có mủ…

Viêm amidan mủ uống thuốc gì

Đông Y chữa viêm amidan

Thuốc Tây trị viêm amidan

Một số người bị nhiễm bệnh nhẹ như giai đoạn viêm amidan cấp tính có thể tự khỏi mà không cần dùng thuốc nhưng những trường hợp nặng như viêm amidan mủ uống thuốc gì là điều cần tìm hiểu kỹ và cẩn trọng, nên áp dụng các thuốc giảm đau, tiêu viêm…

Kháng sinh toàn thân thường sử dụng nhất là nhóm thuốc blactam như clamoxyl, augmentine, zinnat, cephalexine…

Bác sĩ khuyến cáo, cần phải thận trọng khi trẻ có biểu hiện dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc cần phải ngưng thuốc ngay.

Nếu nghi ngờ viêm amidan do nguyên nhân liên cầu b tan huyết nhóm A, phải điều trị ngay bằng kháng sinh chống liên cầu như pennicilin G và tuân thủ thời gian điều trị trong 2 tuần.

– Thuốc hạ sốt, giảm đau: Thuốc chủ đạo hay được sử dụng là paracetamol do tính an toàn cao nếu sử dụng đúng cách và đúng liều.

– Thuốc giảm xung huyết, giảm phù nề: Các men chống viêm a choay, amitase.

– Thuốc kháng viêm, sát khuẩn tại chỗ: Betadine, oropivalone, lysopaine…

– Bên cạnh đó có thể sử dụng thêm các thuốc giảm ho và tham khảo ý kiến bác sỹ để biết viêm amidan mủ uống thuốc gì là tốt nhất.

Viêm amidan mủ uống thuốc gì

Viêm amidan mủ uống thuốc gì cần theo chỉ định của bác sỹ

Bị viêm amidan uống thuốc gì, các thuốc dùng chữa viêm amidan, viêm họng hay bất cứ bệnh gì đều phải có chỉ định của bác sĩ và tuân thủ đúng liều lượng, thời gian dùng thuốc.

Viêm tấy và áp-xe quanh amidan là biến chứng được nhắc đến nhiều nhất khi bị viêm amidan, biến chứng này chủ yếu xảy ra với bệnh viêm amidan cấp không được điều trị khỏi hoặc điều trị không đúng cách khiến cho ổ nhiễm khuẩn lan dần tạo thành viêm amidan có mủ trắng bao quanh bề mặt amidan. Bệnh nhân thường cảm thấy đau tăng lên, đau lan lên tai, nuốt đau, há miệng khó khăn…

+ Viêm amidan mủ thường dẫn đến các bệnh lý kế cận như viêm họng, viêm thanh quản, viêm mũi, viêm xoang, viêm tai…

+ Các biến chứng toàn thân có thể xảy đến do viêm amidan mủ gây ra, có thể kể đến các biến chứng xa nhưng vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng nhất là trẻ nhỏ như nhiễm khuẩn huyết, thấp tim thấp khớp, viêm cầu thận cấp…

Bên cạnh tìm hiểu viêm amidan mủ uống thuốc gì, bé bị viêm amidan uống thuốc gì? bệnh nhân cần biết khám tai mũi họng ở đâu tốt hà nội để đến kiểm tra và điều trị bệnh viêm amidan hốc mủ kịp thời, tránh việc tự ý chữa bệnh hoặc kéo dài tình trạng, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

 

 

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X