Viêm mũi dị ứng là gì? loại bỏ bệnh bằng cách nào?

Cập nhật ngày : 29/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Viêm mũi dị ứng là gì? loại bỏ bệnh bằng cách nào?
5 (100%) 1 vote

Viêm mũi dị ứng là gì? loại bỏ bệnh bằng cách nào? là thắc mắc của rất nhiều người bởi bệnh này có tỉ lệ người mắc khá cao, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tính chất bệnh dai dẳng khó trị dứt điểm, chính vì thế khiến người bệnh vô cùng lo lắng.

Viêm mũi dị ứng là gì?

Viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng do dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể:

 • Yếu tố di truyền: Gia đình bệnh nhân có tiền sử bệnh hen suyễn, nổi mề đay hoặc dị ứng thuốc.
 • Yếu tố môi trường: Viêm mũi dị ứng phát tác là do vật viêm mũi hoặc môi trường bên ngoài như phấn hoa, bụi bẩn bên ngoài đều là nguồn dị ứng gây viêm mũi dị ứng.
 • Yếu tố bệnh lý: Viêm mũi dị ứng thường dựa theo phát tác cảm cúm, cảm cúm có lúc có thể trực tiếp dẫn đến phát bệnh viêm mũi dị ứng

Tuy bệnh này không quá nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại gây những khó chịu đáng kể cho người bệnh trong thời gian kéo dài, gây suy giảm khứu giác, kéo theo các bệnh lý liên quan khiến cho chất lượng cuộc sống của người bệnh bị giảm sút nghiêm trọng.

Triệu chứng viêm mũi dị ứng

Ngoài việc hiểu rõ viêm mũi dị ứng là gì, bệnh nhân cần tìm hiểu về triệu chứng bệnh để có thể nhận biết sớm, có phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng kịp thời:

 • Ngứa mũi và hắt hơi liên tục: Ngứa mũi và hắt hơi là triệu chứng chủ yếu của bệnh viêm mũi dị ứng.
 • Chảy mũi: Sau khi bị ngứa mũi và hắt hơi liên tục, bệnh nhân thường bị chảy mũi, dịch thường trong và không mùi.
 • Tắc ngạt mũi: Triệu chứng viêm mũi dị ứng loại này thường có độ nặng nhẹ tùy lúc, xảy ra một bên hoặc cả hai bên, mang tính gián đoạn hoặc liên tục, có thể có tính luân phiên.
 • Trở ngại khứu giác: Do niêm mạc phù nề, tắc mũi gây ra, thường mang tính chất tạm thời.

 

Viêm mũi dị ứng là gì

Biểu hiện viêm mũi dị ứng

Tác hại của viêm mũi dị ứng

 • Dẫn đến hen suyễn phế quản: Là biến chứng thường gặp của bệnh viêm mũi dị ứng.
 • Biến chứng viêm mũi xoang: Do niêm mạc hố xoang phù nề, dẫn đến tắc mũi khó lưu thông, trong khoang xoang dần phát sinh áp lực lúc này bệnh nhân thường bị đau đầu, nếu bị lây nhiễm, có thể sản sinh viêm mũi xoang biến đổi. Đây cũng là câu trả lời cho thắc mắc về biến chứng tác hại viêm mũi dị ứng là gì.
 • Dẫn đến viêm tai giữa tiết dịch:Họng – thanh quản bị ảnh hưởng dẫn đến phát sinh phù nề, khiến cho khoang họng thu hẹp, tắc nghẽn, tạo thành áp lực âm màng nhĩ, khiến tai giữa chảy dịch.
 • Dẫn đến viêm họng dị ứng:Bệnh nhân cũng có thể xuất hiện tình trạng ngứa họng, ho, hoặc khàn tiếng độ nhẹ, tình trạng nghiêm trọng có thể xuất hiện phù nề nắp thanh quản, niêm mạc dây thanh dẫn đến hô hấp khó khăn.
 • Biến chứng polyp mũi:Niêm mạc khoang mũi phát tác xung huyết phù nề dẫn đến hình thành polyp mũi, khoang mũi tắc nghẽn dẫn đến thông khí gặp trở ngại, cần thực hiện phẫu thuật loại bỏ.
Viêm mũi dị ứng là gì

Khám và điều trị bệnh sớm để ngăn chặn tác hại

Phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng

Đối với câu hỏi phương pháp điều trị hiệu quả viêm mũi dị ứng là gì, các bác sỹ phòng khám tai mũi họng tốt ở hà nội đề xuất liệu pháp cản trở nguồn dị ứng DHM dưới sự trợ giúp của kính nội soi mũi Storz.

Sử dụng hệ thống kính nội soi mũi STORZ của Đức và liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng tiến hành cản trở dây thần kinh sàng trước và các dây thần kinh liên quan như dây thần kinh vidien, cuốn mũi dưới nhằm mục đích tính kích thích của dây thần kinh phụ giao cảm khoang mũi cũng như tính phản ứng của đường máu niêm mạc mũi, cải thiện chức năng thông khí khoang mũi là liệu pháp được các chuyên gia đánh giá cao, khuyến khích sử dụng tại chuyên khoa tai mũi họng.

Liệu pháp này còn có khả năng ức chế cơ thể nguồn dị ứng phóng thích histamin, có hiệu quả rất tốt đối với các bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng dùng thuốc hoặc loại bỏ dị ứng mà không có hiệu quả.

3 ưu điểm lớn của liệu pháp cản trở nguồn dị ứng:

 • Hình ảnh chi tiết, thao tác chính xác: Liệu pháp cản trở nguồn dị ứng dùng hệ thống kính nội soi mũi STORZ mới của Đức trong toàn bộ quá trình điều trị cho hình ảnh rõ nét, thao tác nhanh gọn chính xác, không tổn thương đến niêm mạc mũi và các chức năng sinh lý bình thường khác.
 • Cản trở hai hướng, bảo vệ tối đa: So sánh với phương pháp điều trị truyền thống, liệu pháp cản trở nguồn dị ứng áp dụng kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp không chỉ cản trở cảm ứng dây thần kinh mà còn ức chế truyền dẫn hóa học, giải phóng histamin – bảo vệ tối đa mang lại hiệu quả cao nhất.
 • Trị đồng thời nhiều bệnh trong khoang mũi: Kỹ thuật này đồng thời loại bỏ viêm nhiễm trong khoang mũi, triệt tiêu đồng thời các bệnh tồn tại như polyp mũi, viêm mũi, sưng nang mũi…

Trên đây là phân tích viêm mũi dị ứng là gì, bệnh viêm mũi dị ứng và cách điều trị, viem mui di ung nen lam gi, benh viem mui di ung la gi, bi viem mui di ung chua nhu the nao?… hy vọng giúp bạn có thêm thông tin cần thiết và đầy đủ về bệnh. Viêm mũi dị ứng gây nhiều tác hại cho người bệnh vì vậy cần tiến hành thăm khám và điều trị ngay sau khi xuất hiện các triệu chứng bệnh, tránh bỏ lỡ thời điểm điều trị bệnh lý tưởng.

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X