Viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không? Chữa như thế nào?

Cập nhật ngày : 30/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không? Chữa như thế nào?
5 (100%) 2 votes

Là một bệnh khoa tai do rất nhiều nguyên nhân gây ra như ngoáy tai, tai ngoài tổn thương, kích thích của thuốc, dịch mủ từ viêm tai giữa hóa mủ,… vậy viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không, chữa như thế nào?

Viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không?

Là dấu hiệu của nhiều bệnh

Triệu chứng viêm ống tai ngoài rất dễ tái phát, có thể kéo theo phát sinh các loại bệnh khác như thiếu máu, thiếu vitamin, bệnh tiểu đường, viêm tai giữa hóa mủ mãn tính… Vì vậy, khi ống tai ngoài xuất hiện cảm giác bất thường, gây khó chịu như nóng, đau, ngứa và tiết dịch nên đến cơ sở chuyên khoa để tiến hành chẩn đoán sớm, tránh kéo theo các loại bệnh nặng hơn.

Dễ chuyển thành mạn tính

Bác sĩ phòng khám tai mũi họng đông phương cho biết, viêm tai ngoài cấp tính nếu không kịp thời xử lý hoặc xử lý không có hiệu quả tất yếu sẽ chuyển thành bệnh mạn tính. Lúc này tai bệnh nhân thường phát sinh cảm giác khó chịu và ngứa, tiết ít dịch, thính lực suy giảm, dẫn đến triệu chứng xung huyết hoặc dầy da ống tai ngoài.

Viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không

Viêm ống tai ngoài ảnh hưởng đến thính lực

Dẫn đến ù tai, điếc tai

Khi viêm tai ngoài xuất hiện triệu chứng ngứa, đau, nóng, xung huyết, sưng phù, tiết dịch, dịch chứa mủ, có thể khiến da sưng hoặc tích tụ ráy tai, khiến cho màng nhĩ bị tắc, ảnh hưởng đến thính lực, từ đó dẫn đến ù tai, điếc tai. Người bệnh viêm tai ngoài nặng, bạch huyết quanh tai sưng to, xuất hiện triệu chứng toàn thân như phát nhiệt, khó chịu… Đó cũng là lời giải đáp cho câu hỏi viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không.

Chữa viêm ống tai ngoài như thế nào?

Có hai hướng xử lý viêm tai ngoài cơ bản:

+ Dùng thuốc

Thuốc sử dụng chủ yếu với mục đích bài mủ, kháng khuẩn, tiêu sưng để loại bỏ chứng viêm nhưng có một số loại viêm tai ngoài dẫn đến viêm tai giữa và thủng màng nhĩ, dùng thuốc khó có thể khống chế hiệu quả, đặc biệt là  viem ong tai ngoai o tre em.

Viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không

Chữa bệnh theo nguyên nhân là giải pháp tốt nhất

+ Phẫu thuật

Viêm tai ngoài do viêm nhiễm có thể sử dụng thiết bị nội soi tai Storz của Đức kết hợp cùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu giúp loại bỏ viêm nhiễm. Trường hợp viêm tai ngoài do thủng màng nhĩ và viêm tai giữa có thể thông qua phẫu thuật tạo hình màng nhĩ để tiến hành điều trị, loại bỏ toàn bộ khoang tuyến ẩn sâu của tổ chức bệnh trong tai ngoài cũng như các xương xung quanh, hạn chế tối đa vết tích của ổ nhiễm bệnh, không làm tổn thương đến thần kinh và kết cấu tổ chức bình thường, đạt hiệu quả cao trong việc loại bỏ chứng viêm, khôi mục màng nhĩ, xử lý hiệu quả viêm ống tai ngoài.

Đối với viêm ống tai ngoài mãn tính, nếu bệnh nhân vẫn tự ý dùng thuốc, đến khi tạo thành khi tạo thành bệnh viêm tai giữa, gây thính lực suy giảm, rất khó khống chế. Vì vậy, bệnh nhân cần phải đến cơ sở chuyên khoa để tiến hành chẩn đoán và áp dụng cách chữa chuyên nghiệp.

Trên đây là những phân tích viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không, benh viem tai ngoai co nguy hiem khong,chữa như thế nào??  Trong cuộc sống hàng ngày, phát hiện sớm và điều trị hiệu quả bệnh không chỉ là cách bảo vệ đôi tai để tận hưởng những điều kỳ diệu từ âm thanh trong cuộc sống mà còn là việc giữ gìn sức khỏe toàn thân, ngăn ngừa những tác hại không đáng có và nâng cao chất lượng cuộc sống.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X