Viêm tai ngoài cấp có phải là nguyên nhân gây ù tai?

Cập nhật ngày : 07/09/2017    Người đăng : Nguyễn Hiền   
 Viêm tai ngoài cấp có phải là nguyên nhân gây ù tai?
5 (100%) 1 vote

Viêm tai ngoài cấp là một bệnh thường gặp khoa tai, nếu không kịp thời xử lý sẽ gây ra nhiều tác hại và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tinh thần của người bệnh trong đó có hậu quả ù tai, điếc tai.

Viêm tai ngoài cấp là một nguyên nhân gây ù tai

Bệnh viêm tai ngoài chữa không khỏi rất dễ dẫn đến điếc tai, ù tai, triệu chứng chủ yếu là phát ngứa, đau, sưng phù và tiết dịch khiến biểu bì bị ăn mòn. Bên cạnh đó khi biến chứng thành tiết dịch hoặc dịch dạng mủ thường dễ dẫn đến da sưng, màng nhĩ bị tắc nghẽn, dẫn đến thính lực suy giảm.

Một số tác hại khác:

Viêm tai ngoài cấp tính dễ chuyển thành mãn tính: Ngoáy tai không đúng cách, kích ứng của thuốc và viêm tai giữa hóa mủ dẫn đến bệnh viêm ống tai ngoài cấp tính, dạng cấp tính nếu không xử lý kịp thời hoặc xử lý không hiệu quả sẽ chuyển thành mãn tính.

viêm tai ngoài cấp

Có phải viêm tai ngoài cấp gây ù tai?

Rất có thể là nguyên nhân một bệnh nào đó: Một số bệnh nhân bệnh tiểu đường, rất dễ phát tác triệu chứng viêm tai ngoài do vi khuẩn viêm nhiễm như khuẩn tụ cầu, liên cầu khuẩn, trực khuẩn mủ xanh và trực khuẩn biến hình. Các bệnh khác như viêm tai giữa hóa mủ mãn tính, thiếu máu, thiếu vitamin, bệnh tiểu đường… cũng có thể phát sinh viêm ống tai ngoài.

Viêm tai ngoài hoại tử ảnh hưởng đến não bộ: Nếu chỉ thông qua xử lý kháng viêm sẽ không thể mang lại hiệu quả rõ rệt. Lúc này bệnh có thể phát triển liên tục, xâm nhập đến não hoặc thông qua sụn ống tai ngoài vỡ hoặc sụn, mô xương, mạch máu và dây thần kinh lân cận, dẫn đến viêm xương thái dương hoặc viêm tủy, phát sinh liệt dây thần kinh, trong đó dây thần kinh mặt là bộ phận bị ảnh hưởng nhiều.

Ngoài ra, nếu viêm nhiễm lan tràn có thể xâm nhập vào hốc dưới thái dương gây viêm màng não, áp xe não, não mềm hóa… nguy cơ tử vong cao.

Viêm tai ngoài phải làm sao đây?

Trường hợp viêm tai ngoài cấp cần sớm thăm khám, điều trị và dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ. Không nên tùy tiện điều trị, dùng thuốc bừa bãi gây hậu quả khôn lường.

viêm tai ngoài cấp

Bác sỹ chỉ ra tác hại khi bị viêm tai

Hiện nay kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR kết hợp với các thiết bị hiện đại dùng trong việc điều trị bệnh viêm tai ngoài là giải pháp hữu hiệu cho người bệnh.

Đối với điều trị viêm tai ngoài, áp dụng kính nội soi tai tiên tiến để kiểm tra chi tiết vị trí ổ bệnh, xác định loại viêm tai ngoài. Sau đó sử dụng kỹ thuật hiển vi tai định vị tầng sâu vùng tai, phát hiện bệnh tiềm ẩn, giảm thiểu tối đa những tình huống xấu trong điều trị bệnh, nâng cao hiệu quả.

Các thiết bị chẩn đoánhiện đại, công nghệ cao như kính hiển vi phẫu thuật tai Leica của Đức, thiết bị kiểm tra thính lực Đan Mạch,…

Ưu điểm của phương pháp: Sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu loại bỏ ổ bệnh, hạn chế tái phát. Điều trị viêm tai ngoài hiệu quả, không có tình trạng phụ thuộc thuốc, không tác dụng phụ. Thời gian điều trị ngắn, hiệu quả rất nhanh, không gây đau, không chảy máu.

Lời khuyên:: Viêm tai ngoài cấp không chỉ gây ù tai, điếc tai mà còn gây nhiều biến chứng nghiêm trọng khác, bệnh nhân khi xuất hiện triệu chứng cần sớm thăm khám và chữa bệnh hiệu quả.

trang thiet bi Trang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vien Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhan Thực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X