Viêm tai ngoài kiêng ăn gì cho mau khỏi

Cập nhật ngày : 16/10/2018   Người đăng : Nguyễn Thị Phượng   
Đánh giá bài viết!

“Chào bác sĩ, tôi mới đưa cháu gái đi khám về và được bác sĩ kết luận cháu bị viêm tai ngoài. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi liệu viêm tai ngoài kiêng ăn gì để bệnh mau khỏi được vậy. Cảm ơn bác sĩ nhiều lắm!” (Thanh Phương, Quốc Oai – Hà Nội)

Viêm tai ngoài kiêng ăn gì?

Bạn Thanh Phương thân mến! Cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn của mình cùng các bác sĩ của Phòng khám Đông Phương. Mặc dù chế độ ăn uống không phải là biện pháp điều trị viêm tai ngoài nhưng nó lại góp phần không nhỏ giúp cho việc điều trị sớm đạt kết quả tốt hơn. Khi bị viêm tai ngoài, chị không cần cho cháu kiêng khem quá mức trong việc ăn uống. Với thắc mắc bị viêm tai ngoài kiêng ăn gì của bạn, chúng tôi xin lưu ý đến một số loại thực phẩm sau:

– Thực phẩm làm tăng đường huyết

Các loại thực phẩm dễ khiến đường huyết tăng như: bánh mì, chè, đường… khi đi vào cơ thể sẽ giải phóng nội tiết tố insulin nhiều hơn mức bình thường từ đó làm cho đường huyết tăng hoặc giảm đột ngột gây ra hiện tượng ù tai, chóng mặt.

Viêm tai ngoài kiêng ăn gì dễ làm tăng đường huyết như hạt chà là

Viêm tai ngoài kiêng ăn gì dễ làm tăng đường huyết như hạt chà là

Trong nhóm này, bạn hãy đặc biệt chú ý kiêng:

+ Chà là khô: tuy nó chứa hoạt chất có tác dụng giảm đau tương tự như aspirin nhưng lại dễ gây chóng mặt cho người bị viêm tai ngoài.

+ Cam thảo: làm tăng huyết áp nên có thể làm tăng áp lực trong mạng lưới tuần hoàn vi mạch của loa tai dẫn tới tai bị ù.

– Đồ ăn cay nóng

Ăn đồ cay nóng cũng sẽ khiến tai dễ bị ù, nghe không rõ, thậm chí mù tạt, tiêu, ớt… còn khiến tai bị nhức và tình trạng viêm tai ngoài còn trở nên nghiêm trọng hơn. Bởi vậy đây cũng là nhóm thực phẩm cần kiêng trong quá trình điều trị bệnh lí này.

– Đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ

Viêm tai ngoài kiêng ăn gì nhiều dầu mỡ

Viêm tai ngoài kiêng ăn gì nhiều dầu mỡ

Đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh chưa bao giờ là nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe. Vì thế viêm tai ngoài kiêng ăn gì càng cần tránh những đồ ăn này để triệu chứng đau nhức không bị nặng hơn hoặc gây biến chứng phức tạp cho tai.

– Đồ ăn cứng, khô

Qua kinh nghiệm điều trị nhiều năm liền cho bệnh nhân, các bác sĩ của chúng tôi thấy rằng khi ăn đồ cứng, khô sẽ tác động đến tai, cơ hàm và khớp phải hoạt động liên tục ở cường độ cao nên khả năng hồi phục của tai bị viêm cũng gián đoạn, bất lợi cho tiến trình hồi phục trong loa tai, quá trình điều trị vì thế trở nên lâu hơn.  Đặc biệt, thường xuyên ăn đồ khô cứng trong giai đoạn viêm tai ngoài còn dễ chuyển viêm nhiễm chuyển sang giai đoạn mãn tính, rất khó điều trị. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên cho bệnh nhân ăn những thực phẩm dễ nhai và mềm thì sẽ tốt hơn cho khả năng hồi phục của tai.

Viêm tai ngoài nếu điều trị không dứt điểm rất dễ chuyển sang giai đoạn ắc tính, viêm nhiễm tiếp tục lan sang các dây thần kinh sọ chưa bị tổn thương và khiến cho các dây thần kinh hỗn hợp khác khó có thể hồi phục được khi đã bị liệt. Thêm vào đó bệnh còn có thể biến chứng nổi nhọt trong ống tai do vi trùng S. aureus gây nên. Nhọt này sẽ chứa mủ và gây đau nhức, ảnh hưởng đến dây thần kinh. Chính vì thế nên bạn Thanh Phương hãy cố gắng giúp bệnh nhân điều trị bệnh dứt điểm để ngăn ngừa những biến chứng không đáng có này nhé!

Nếu những chia sẻ về viêm tai ngoài kiêng ăn gì trên đây vẫn còn làm bạn băn khoăn hoặc thắc mắc gì nữa bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám Đông Phương hoặc gọi tới hotline 0961 888 497 để được các bác sĩ tai mũi họng giải đáp chi tiết hơn.

Chúc cháu bạn chóng khỏi bệnh!

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X