Viêm xoang hàm có nguy hiểm không? chữa thế nào?

Cập nhật ngày : 23/07/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Viêm xoang hàm có nguy hiểm không? chữa thế nào?
5 (100%) 2 votes

Bệnh viêm xoang hàm thường có những triệu chứng chảy nước mũi màu, đau nhức vùng má vậy viêm xoang hàm có nguy hiểm không? chữa thế nào để nhanh chóng đẩy lùi bệnh này?

Viêm xoang hàm có nguy hiểm không?

Viêm xoang hàm cấp và viêm mủ xoang hàm do răng nếu không can thiệp kịp thời và chữa trị đúng cách, triệt để có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm:

– Dẫn đến viêm đa xoang: Viêm xoang sàng sau, viêm xoang trán,… do vị trí của các xoang này gần nhau và có mối liên hệ mật thiết dễ bị viêm nhiễm lây lan giữa các hốc xoang với nhau.

– Bệnh nhân dễ mắc viêm họng, viêm thanh quản,..do dịch mủ tràn xuống họng, gây viêm nhiễm.

– Viêm thần kinh thị giác, viêm tĩnh mạch xoang cũng là biến chứng có thể gặp phải nếu cứ để tình trạng viêm xoang hàm kéo dài. Đây cũng là giải đáp viêm xoang hàm có nguy hiểm không.

Để điều trị viêm xoang hàm mang lại hiệu quả ngoài việc phát hiện sớm cần kết hợp giữa tai mũi họng và răng hàm mặt. Nếu không muốn gặp phải các biến chứng nguy hiểm nói trên, bệnh nhân cần áp dụng cách trị viêm xoang mũi hiệu quả.

Viêm xoang hàm có nguy hiểm không

Viêm xoang hàm có nguy hiểm không?

Điều trị viêm xoang hàm có khó không?

Nguyen nhan gay viem xoang hàm thường xuất phát từ một số yếu tố như bị sâu răng không điều trị đúng kỹ thuật, chấn thương, tai nạn lao động,do dị vật rơi vào xoang hàm hoặc do viêm mũi dị ứng kéo dài, lệch vẹo vách ngăn mũi,…

Tìm hiểu nguyên nhân bệnh sẽ giúp cho việc điều trị đi đúng hướng. Kết hợp giữa hai chuyên khoa tai mũi họng – răng hàm mặt là yếu tố chủ chốt làm nên thành công trong điều trị viêm xoang hàm.

Tại các chuyên khoa lớn, điều trị viêm xoang hàm không hề khó. Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS là nằm trong hạng mục trọng điểm PCC của tổ chức y tế thế giới với mục đích làm sạch mủ xoang, mở rộng xoang mũi, hồi phục chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi và cơ quan khứu giác.

Việc chữa trị này cũng nhằm mục đích giải quyết mủ tồn đọng trong xoang và triệt tiêu nguồn gốc gây bệnh – răng sâu, viêm răng, viêm lợi…

Trong quá trình điều trị, tốt nhất là tìm chủng vi khuẩn “tham gia” vào quá trình viêm xoang và dùng loại kháng sinh thích hợp.

Với những trường hợp răng mọc lệch, phương pháp duy nhất là phẫu thuật xoang để loại bỏ răng.

Viêm xoang hàm có nguy hiểm không

Bac sy phan tich tac hai cua benh

Ưu điểm của phương pháp:

+ Hút sạch mủ xoang nhờ lực hút mạnh, giúp hút sạch mủ trong từng ngách nhỏ của xoang.

+ Làm sạch xoang, đả thông xoang, lưu thông huyết khí, hỗ trợ hô hấp thông thoáng chỉ trong 1 lần hút.

+ Xóa tan cảm giác căng tức mũi hay nặng đầu, nhức trán mà sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái.

+ Có hiệu quả với các vị trí xoang.

Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể thông qua thăm khám, các bác sỹ khoa tai mui hong sẽ đưa ra cách chữa viêm xoang hàm hiệu quả cho bạn.

Bác sĩ chuyên khoa cảnh báo, có rất nhiều yếu tố nguy hiểm tiềm ẩn, cần có cách điều trị viêm xoang hàm kịp thời và học cách phòng tránh bệnh hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày.

Lời khuyên: Viêm xoang hàm có nguy hiểm không phụ thuộc vào thời gian phát hiện dau hieu bi viem xoang, nhuc dau do viem xoang và thời điểm điều trị bệnh. Theo đó, chữa bệnh càng sớm hiệu quả càng cao, đẩy lùi bệnh đồng nghĩa với việc ngăn chặn kịp thời biến chứng bệnh.

Đồng thời, bệnh nhân cần hiểu rõ viêm xoang hàm là gì, viem xoang ham kieng ăn gì để có thể điều trị bệnh mang lại hiệu quả tốt nhất cũng như trang bị kiến thức để phòng tránh bệnh, ngăn ngừa tái phát.

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X