Viêm xoang trán có nguy hiểm không? chữa như thế nào?

Cập nhật ngày : 09/08/2017   Người đăng : Nguyễn Hiền   
Viêm xoang trán có nguy hiểm không? chữa như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Viêm xoang trán là một trong những nguyên nhân hằng đầu gây nhiễm khuẩn, chấn thương và ap-xe lên não. Viêm xoang trán có nguy hiểm không? chữa như thế nào?

Triệu chứng của bệnh viêm xoang trán

Viêm xoang chán gây chảy nước mũi: Dấu hiệu viêm xoang trán đầu tiên chính là dịch mũi thường nhầy đặc, dính, hoặc lẫn mủ xanh, vàng nâu. Nhưng với người bị viêm xoang quá lâu dẫn đến dịch nhầy quá nhiều và dính đã lấp hết đường dẫn lưu từ xoang trán xuống mũi thì lại có thể chảy mũi rất ít, thậm chí không thấy chảy mũi.

– Viêm xoang trán đau đầu: Người bị bệnh viêm xoang trán có biểu hiện đau nhức vùng giữa trán, đau dọc theo 1 hoặc cả 2 bên lông mày lan ra vùng thái dương. Nếu bị viêm xoang trán nặng nhiều mủ sẽ thấy đau tức vùng hốc mắt trên, ấn nhẹ vào thấy rất đau. Trường hợp nhẹ thì có thể không thấy đau nhức hoặc chỉ khi thời tiết thay đổi mới thấy đau nhẹ.

Viêm xoang trán có nguy hiểm không?

Viêm xoang trán kèm theo tình trạng chảy nước mũi và đâu đầu kéo dài dẫn tới chóng mặt, suy nhược thần kinh do cơ thể mất đi lượng nước lớn.

Viêm xoang trán có nguy hiểm không

Viêm xoang trán nguy hiểm hơn bạn nghĩ!

Viêm xoang trán nếu không được điều trị hay thường xuyên chịu các tác động xấu từ môi trường bên ngoài rất dễ dẫn tới viêm xoang trán mãn tính. Bệnh viêm xoang trán này không có các dấu hiệu rõ rệt, song bệnh nhân luôn có cảm giác đau âm ỉ vùng trên hốc mắt, góc trong lông mày 1 bên.

Bác sỹ chuyên khoa tai mui hong cho biết, nếu không có các cách điều trị viêm xoang trán sớm và kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm tai giữa, chảy mủ trong tai dẫn tới thủng màng nhĩ. Viêm xoang trán có nguy hiểm không phụ thuộc vào tính chất bệnh và thời điểm điều trị.

Đặc biệt nguy hiểm hơn nữa là trường hợp nhiễm khuẩn trong não tạo thành các bọc mủ ở các vị trí ngoài màng não và trong não, vỡ ổ áp-xe cùng tụt kẹt não dẫn tới chứng viêm màng não có khả năng gây tử vong cho bệnh nhân rất cao.

Chữa viêm xoang trán như thế nào?

Chúng ta muốn chữa viêm xoang trán hay bất kỳ loại viêm xoang khác thì phải giải quyết tận gốc các vấn đề sau:

– Đầu tiên làm sạch dịch mủ nhầy bám trong các hốc xoang để xoang được sạch hoàn toàn.

Viêm xoang trán có nguy hiểm không

Hút mủ xoang là bước điều trị ban đầu

– Thứ hai làm lành và khôi phục hoạt động của niêm mạc xoang

– Cuối cùng lưu thông được đường thở, không bị tắc nghẽn

Thực hiện cách trị viêm xoang trán đòi hỏi bệnh nhân cần phải thật sự kiên trì và cẩn thận kết hợp với uống thuốc thì mới mong khỏi hoàn toàn bệnh này 1 cách triệt để vĩnh viễn nhất.

Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS là kỹ thuật dùng trong điều trị viêm xoang mũi trọng điểm nhằm làm sạch mủ xoang, mở rộng xoang mũi, hồi phục chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi và cơ quan khứu giác.

Bên cạnh đó, cần kết hợp với hệ thống động lực xoay chiều IPC tiến hành phẫu thuật điều trị viêm xoang với kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic, nguyên lý chính là thông qua kính nội soi xoang mũi trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài.

Nếu khi bị lệch vách ngăn mũi gây tắc nghẽn hốc xoang, lúc này bác sỹ có thể đưa ra hướng phẫu thuật xử lý vẹo vách ngăn mũi. Nếu là polyp mũi kéo theo viêm mũi xoang cần phải loại bỏ polyp mũi.

Trên đây là những phân tích viêm xoang trán có nguy hiểm không, triệu chứng viêm xoang trán và cách điều trị. Bác sỹ chuyên khoa cảnh báo đây là bệnh lý nguy hiểm có thể gây các biến chứng vùng não bộ do đó ngay khi phát hiện triệu chứng viêm xoang, bệnh nhân nên đến cơ sở chuyên khoa chữa trị kịp thời.

 

 

 

trang thiet biTrang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vienĐội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhanThực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X