Xuất hiện bệnh viêm tai ngoài có nguy hiểm không?

Cập nhật ngày : 25/08/2017    Người đăng : Nguyễn Hiền   
Xuất hiện bệnh viêm tai ngoài có nguy hiểm không?
5 (100%) 1 vote

Cùng với viêm tai giữa, thủng màng nhĩ thì viêm tai ngoài là bệnh về tai phổ biến ảnh hưởng đến sức khỏe đôi tai vậy viêm tai ngoài có nguy hiểm không?

Viêm tai ngoài có nguy hiểm không?

+ Dễ chuyển thành mạn tính, khó điều trị: Viêm ống tai ngoài cấp tính nếu không kịp thời điều trị hoặc chữa không có hiệu quả có thể chuyển thành bệnh mạn tính gây khó chịu và ngứa, có ít dịch, gây xung huyết hoặc dầy da ống tai ngoài.

+ Gây ù tai, điếc tai: Triệu chứng viêm tai ngoài bên cạnh dấu hiệu nóng, ngứa, đau, xung huyết, sưng lâu ngày chuyển thành dịch, dịch chứa mủ, có thể khiến da sưng, màng nhĩ tắc, ảnh hưởng đến thính lực, từ đó gây ù tai, điếc tai.

viêm tai ngoài có nguy hiểm không

Bị viêm tai ngoài có nguy hiểm không?

+ Phát sinh bệnh khác: Bệnh viêm tai ngoài rất dễ tái phát, kéo theo các loại bệnh khác như viêm tai giữa hóa mủ mãn tính, thiếu máu, thiếu vitamin, bệnh tiểu đường.

Viêm tai ngoài rất dễ tái phát, có thể kéo theo phát sinh các loại bệnh khác như thiếu máu, thiếu vitamin, bệnh tiểu đường, viêm tai giữa hóa mủ mãn tính… Viêm tai ngoài có nguy hiểm không tùy thuộc vào mức độ bệnh. Vì vậy, khi ống tai ngoài xuất hiện cảm giác bất thường, gây khó chịu như nóng, đau, ngứa và tiết dịch nên đến cơ sở chuyên khoa để tiến hành chẩn đoán sớm, tránh kéo theo các loại bệnh nặng hơn.

Viêm tai ngoài kiêng ăn gì?

Khi bị viêm tai về ăn uống bệnh nhân cũng không cần lo lắng quá mức, vẫn duy trì chế độ ăn bình thường và lạnh mạnh. Bạn vẫn cần ăn đầy đủ dưỡng chất, bổ sung thêm nhiều vitamin để giúp tăng cường sức khỏe, bên cạnh đó cần kiêng một số thực phẩm không có lợi trong việc hồi phục.

viêm tai ngoài có nguy hiểm không

Bệnh nhân nên kiêng đồ ăn khô, cứng

Bên cạnh đó theo kinh nghiệm chữa bệnh của các bác sĩ, người bệnh viêm tai ngoài không nên chọn những món ăn quá cứng. Bởi khi nhai mạnh, các cơ, khớp hàm do ăn thực phẩm cứng sẽ tác động đến tai, gây đau tai, ù tai. Hơn nữa đây cũng là yếu tố bất lợi cho quá trình phục hồi của tai mà viêm tai ngoài có nguy hiểm không phụ thuộc vào quá trình hồi phục. Vì vậy tốt nhất bạn hãy chọn những thực phẩm mềm, dễ nhai sẽ tốt hơn cho bệnh lý này.

Với trẻ em bạn có thể cho trẻ ăn cháo ninh nhừ, hoặc hào xay để trẻ dễ hấp thu và phải nhai ít hơn. Còn nếu muốn cho trẻ ăn bạn có thể ép lấy nước hoặc làm sinh tố để trẻ ăn nhiều hơn.

Bạn có thể tăng cường những thực phẩm chứa nhiều vitamin C, các loại protein có trong rau xanh và trái cây để giúp tăng cường sức đề kháng củng bản thân lấy sức chống chọi với bệnh, thì bệnh cũng sẽ nhanh khỏi hơn.

Trên đây là những phân tích lý giải viêm tai ngoài có nguy hiểm không và nên kiêng gì hy vọng giúp ích cho bệnh nhân trong việc tìm hiểu thông tin bệnh. Viêm tai ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe đôi tai, sức khỏe cơ thể và tinh thần của người bệnh, sớm điều trị khỏi bệnh là lời khuyên tốt nhất mà chuyên gia tai mũi họng dành cho bệnh nhân.

trang thiet bi Trang thiết bị hiện đại từ các nước phát triển y học hàng đầu
doi ngu nhan vien Đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, tâm huyết
thuc hanh ca nhan Thực hành cá nhân hóa khám chữa bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân
X